ช่วยเหลือ

OPENVPN คืออะไร ?

OpenVPN เป็นโอเพ่นซอร์ส โปรโตคอลการเชื่อมต่อที่สร้างการเชื่อมต่อส่วนตัวหรือช่องสัญญาณระหว่างไคลเอนต์ VPN และเซิร์ฟเวอร์ VPN OpenVPN เป็นเครือข่ายส่วนตัวเสมือนที่สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ สร้างการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยระหว่างอุปกรณ์สองเครื่อง เช่น คอมพิวเตอร์สองเครื่องหรือคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนของแต่ละคน กระบวนการของการใช้ OpenVPN เพื่อสร้างการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยนี้เรียกว่า “tunneling” การทันเนลช่วยให้สามารถถ่ายโอนข้อมูลจากอุปกรณ์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งโดยไม่มีการรบกวนจากบุคคลที่สาม

OpenVPN ทำงานอย่างไร ?

OpenVPN ทำงานบนสถาปัตยกรรมไคลเอนต์-เซิร์ฟเวอร์ โดยทั่วไป ซอฟต์แวร์ที่จำเป็นในการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ OpenVPN จะได้รับการติดตั้งบนเครื่องที่ต้องสามารถเข้าถึงได้จากระยะไกล (เซิร์ฟเวอร์) และไคลเอนต์ OpenVPN จะถูกติดตั้งบนเครื่องทั้งหมดที่ต้องการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์นี้ (ผู้ปฏิบัติงานระยะไกล) OpenVPN เป็น SSL/TLS VPN การเชื่อมต่อไคลเอนต์ / เซิร์ฟเวอร์อุโมงค์ OpenVPN ผ่านพอร์ต TCP 443 เมื่อรวมกับ HTTPS ('S' หมายถึง 'ปลอดภัย') OpenVPN จะกลายเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังและยืดหยุ่นในการข้ามไฟร์วอลล์และข้อจำกัดของเนื้อหา ในขณะที่ยังคงรักษาคุณสมบัติการเข้ารหัสและการตรวจสอบสิทธิ์ที่รัดกุมซึ่งมี ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้องค์กรและผู้ใช้ตามบ้าน

OpenVPN ปลอดภัยหรือไม่ ?

ใช่. OpenVPN นั้นปลอดภัยในการใช้งาน ตราบใดที่คุณยังคงใช้งานมันเฉพาะกับการเชื่อมต่อ VPN ที่รับรองความถูกต้องและเข้ารหัส (เช่น การเชื่อมต่อที่ใช้การเข้ารหัสที่รัดกุมและโปรโตคอลความปลอดภัย) OpenVPN ถือเป็นหนึ่งในเทคโนโลยี VPN ที่ปลอดภัยที่สุดในปัจจุบัน จนถึงปัจจุบัน OpenVPN ไม่พบช่องโหว่ด้านความปลอดภัย ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์เฉพาะของคุณ ตัวอย่างเช่น ประเทศไทย คุณสามารถอ่านคำแนะนำของเราสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่กฎหมายระบุไว้จริงๆ เกี่ยวกับ การใช้ VPN และสถิติ ที่นั่น. ตามกฎทั่วไป การดำเนินการภายใต้ขอบเขตของกฎหมายถือเป็นการดีที่สุดเสมอ


OpenVPN ฟรีหรือไม่ ?

ใช่! โปรโตคอล OpenVPN ใช้และแจกจ่ายได้ฟรี รหัสสำหรับทั้งไคลเอนต์และเซิร์ฟเวอร์นั้นเป็นแบบโอเพนซอร์ส (เช่น เปิดให้ตรวจสอบโดยสาธารณะ) ทำให้ทุกคนสามารถตรวจสอบความปลอดภัยและความถูกต้องของรหัสได้อย่างอิสระ ยิ่งไปกว่านั้น มันทำงานได้ดีบนแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ รวมถึง Windows, Mac OS X และ Linux สำหรับการเชื่อมต่อ OpenVPN UDP ให้ใช้พอร์ต 1194

© All rights reserved | Design by : Webcyber